Chat Sách đánh giá: **/5

Hoa Hồng Máu kể về một cuộc truy đuổi ngoạn mục và nghẹt thở giữa hai tên sát thủ vào loại bậc nhất của tình báo Mỹ là Will Robie và Jessica Reel khiến tôi hơi tò mò về sức hấp dẫn cùng những pha hành động nghẹt thở của nó. Sau khi bất ngờ nổ súng bắn chết người cộng tác của mình, Jessica trở thành mục tiêu truy nã ráo riết của CIA. Không dừng lại ở đó, hai nhân vật sừng sỏ của CIA lại tiếp tục bị hạ gọn gàng và nhanh chóng khiến cho nội bộ dậy sóng. Nhiều câu hỏi được đặt ra như Vì sao Jessica lại phản bội? Người kế tiếp bị giết sẽ là ai? Danh sách tử thần của cô gồm những ai?… Và Will được cử đi để truy lùng và tiêu diệt Jessica. Bởi từng được đào tạo từ một lò và cùng hợp tác làm việc một thời gian nên cả Jessica và Will đều hiểu được cách làm việc cũng như suy nghĩ của nhau. Vì vậy cuộc đối đầu của họ như là đang chơi cờ với chính mình, suy đoán được bước tiếp theo của đối thủ là gì, kể cũng thú vị.
 
Tuy nhiên, đọc được 1/3 truyện thì tôi có cảm giác như đang xem Mr & Mrs Smith, về sự lật mặt và phản bội của một số thành phần cốt cán trong tổ chức đối với sát thủ của họ. Đây không còn là một tình tiết mới trong các truyện trinh thám hành động! Mặc dù gần như xuyên suốt câu chuyện không có xen vào tình cảm nam nữ là một điều tôi ưng ý, cộng thêm chút bí ẩn về nhân vật cùng âm mưu ẩn sau ấy nhưng nó cũng chẳng thể nào cứu rỗi được cái bom xịt to đùng mà tác giả quăng vào tôi. Với những dự đoán của cả Will và Jessica rằng đổ máu lớn sẽ xảy ra, nếu nói như trong Bố Già thì đó là đã trải nệm xong rồi, tức gần như một mất một còn, thế nhưng câu chuyện diễn ra lại nhanh chóng và gọn lẹ một cách đáng kinh ngạc. Tôi thực sự choáng váng, bất ngờ quá sức! Tôi đã phải lật lại vài trang coi coi mình có bỏ sót chi tiết đắt giá nào không? Tình tiết đầu voi đuôi chuột khiến cho câu chuyện trở nên hụt hẫng và chưng hửng đến buồn cười. Có cảm giác như chính Will và Jessica cũng thấy tiếc nuối cho những chuẩn bị ra trò của mình, không ngờ đối thủ của mình lại non kém và sơ hở như đang chơi trò chơi vậy.
 
Mặc dù kết thúc vẫn còn có một số pha hành động có vẻ là nghẹt thở nữa của Will và Jessica nhưng cũng không thể khiến cho câu chuyện khá khẩm hơn được. Truyện thiên về hành động nên cũng không miêu tả sâu tâm lý nhân vật, chỉ làm vài điểm chấm phá để nổi bật được những đau khổ mà họ đã trải qua và nền tảng hình thành nên con người hiện tại của họ. Tóm lại, đây là một cuốn trinh thám hành động mì ăn liền của một tác giả trinh thám được cộp mác #1 New York Times Best Seller, nếu được, thì việc dựng thành phim có vẻ dễ hút khách hơn là đọc truyện như thế này.

Ảnh bìa sách

Bìa mềm
Công ty Phát hành Nhã Nam, Nhà xuất bản Lao Động
Kích thước: 15 x 24 cm, 411 trang
Ngày xuất bản: 02-2016