Chat Sách đánh giá: 3/5*

Dạ thưa đây là cuốn cuối cùng tôi đọc của tác giả Harry này. Cũng may nó không xoắn não nhiều như 2 cuốn trước, tình huống truyện đưa ra khá hay nhưng ngặt một nỗi cái cách phá án của David đã khiến nó mất điểm. Vụ án diễn ra vào năm 1998 và có ngược dòng thời gian về năm 1996. Lúc này David vẫn còn là Darrel David Malone, đây là tên thật của anh trước khi đổi sang David Loogan.

Ở vụ án này, một cô gái xinh đẹp tên Jana Fletcher mà anh mới quen hơn mười ngày đã bị bóp cổ chết và anh là tình nghi số 1 nhưng sau đó cảnh sát đã phải thả anh ra do không đủ bằng chứng để buộc tội. Và anh bắt đầu chuỗi ngày tìm kiếm kẻ đã sát hại Jana, từ đó dần khám phá ra quá khứ của cô cùng tội ác mà trong đó Jana và cô Cathy chính là nạn nhân của những kẻ biến thái. Dạ vâng, trong cả ba cuốn thì phải nói là ở cuốn này anh chính là bậc thầy về nghĩ đâu trúng đó, cái gì anh nhận định là đúng cỡ 90% dù chả có cái cơ sở lý luận hay chứng cớ chắc chắn nào cả. Hỡi ôi, tự dưng một đêm nọ anh đang lái xe vượt qua một con hươu chạy ra ngoài đường và khi đã cách một đoạn rồi anh thấy một chiếc xe chạy ngược chiều và anh nghĩ có khi nào xe đó đâm con hươu không và tác giả cho anh vô tình quay đầu xe lại và khi tới nơi thì đúng là chiếc xe chạy ngược chiều đã đâm con hươu và thế là anh và Jana gặp nhau. Chưng hững! Có chi tiết nào để cho hai người gặp nhau nghe có lý hơn chút được không? Và cả một mớ chi tiết gượng ép sau này nữa mà tôi không thể nào hiểu nỗi tại sao tác giả lại đưa ra được. Và đặc biệt là khi tác giả cho anh David này lái hướng suy luận hung thủ ở khúc cuối một cách ngoạn mục luôn, đến đây thì tôi không còn lời gì để nói nữa rồi. Các bạn muốn biết anh David này đã suy cách nào ra được hung thủ thì tìm sách đọc thử đi, tôi đọc đến đoạn anh kết luận mà mắc cười gần chết. Chính chi tiết này đã làm tác phẩm mất điểm trầm trọng dù rằng phần đầu khá ổn.

Tóm lại là về vụ án thì có thể khá đấy nhưng mà cách để phá án thì tác giả múa bút quá thể. Đọc mà cảm giác như ông tạo ra các nút thắt xong không biết gỡ bằng cách nào cho hợp lý cho khoa học thôi nên đành cho anh David này đoán mò thế là khớp với hung thủ còn cảnh sát là chỉ là một đám vô dụng chả được tích sự gì. Còn về cách khắc họa nhân vật thì không có gì gọi là đặc sắc, các nhân vật đều mờ nhạt, ngay cả hung thủ. Do lỡ mua cả combo rồi nên dù không thích ngay từ cuốn Vòng Xoáy Tội Ác cũng ráng đọc cho hết combo để biết mấy cuốn trinh thám này ẹ đến mức nào.


NXB Lao Động

Cty Phát hành: Bách Việt

Dịch giả: Đỗ Phi

Năm xuất bản: 2018

Số trang: 492

Giá bìa: 139.000 VNĐ